ประโยชน์ของไซเดอร์(Cider)

ประโยชน์ของไซเดอร์(Cider)

จากบล็อคก่อนเราได้รู้จักไซเดอร์(Cider)กันไปแล้ว แล้วสงสัยกันบ้างรึเปล่าว่าไซเดอร์นั้นมีประโยชน์หรือใช้ประโยชน์ได้ยังไงกันบ้าง

 

ไซเดอร์(Cider)นอกจากจะอุดมไปด้วยสารอาหารแล้ว ยังมีฤทธิ์ช่วยในการขับถ่าย บำรุงผิวพรรณ กระชับรูขุมขนบนใบหน้า ทำให้ใบหน้าชุ่มชื่น ช่วยในการขัดลอกเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยในการรักษาสิว ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอคันคอ ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน แก้อาการฮ่องกงฟุต แก้กลิ่นเท้าได้เป็นอย่างดี โอ้โห!! ประโยชน์ของ Cider มากมายขนาดนี้แก๊ปแก๊ปว่าต้องซื้อติดบ้านไว้สักขวดแล้วแหละ

ประโยชน์เยอะของไซเดอร์(Cider)เยอะขนาดนี้ แล้วแต่ละอย่างต้องทำยังไงบ้างล่ะ??

Apple Cider มีฤทธิ์เป็นกรดซึ่งเป็นกรดผลไม้ที่ได้จากกระบวนการทางธรรมชาติ ดังนั้นควรทำการเจือจางด้วยน้ำดื่มสะอาดหรือน้ำผลไม้ก่อนการดื่มทุกครั้ง Cider มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อด้วยและยังมีเอนไซม์ช่วยในการย่อยหรือบำรุงระบบทางเดินอาหาร ปริมาณที่พอเหมาะในการรับประทานต่อวันคือวันละไม่เกิน 2 ช้อนชา ผู้ที่มีปัญหาโพแทสเซียมในเลือดต่ำ กระดูกพรุนและเบาหวานควรปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้
1.ช่วยแก้อาการท้องผูก(ช่วยในการขับถ่าย) ลดความอ้วน ใช้ Apple Cider 1-2 ช้อนชา ผสมน้ำอุ่นกับมะนาวครึ่งลูก ดื่มตอนเช้าหลังตื่นนอน หากดื่มยากให้ผสมน้ำผึ้งเล็กน้อย จะช่วยกระตุ้นให้ลำไส้ทำงานได้ดียิ่งขึ้นและขับถ่ายได้สะดวก
2.ช่วยแก้อาการเจ็บคอ คันคอ ใช้ Apple Cider 2 ช้อนชา กับน้ำดื่มสะอาดอุ่น ๆ 1 แก้ว นำมากลั้วคอบ่อย ๆ ทุก ๆ 1 ชั่วโมง
3.ช่วยบำรุงผิวพรรณ เพิ่มความชุ่มชื้นกระชับรูขุมขน ใช้ Apple Cider และน้ำสะอาดในส่วนที่เท่า ๆ กันใส่ขวดแล้วนำไปแช่ในตู้เย็น ใช้สำลีชุบและนำมาแปะไว้บนหน้าเว้นส่วนรอบดวงตาไว้ ทิ้งไว้ 10 นาที หากมีอาการแพ้หรือคันมาก ๆ ให้ใช้น้ำสะอาดผสมมากขึ้นหรือเลิกใช้ แต่หากมีอาการคันยิบ ๆ ไม่มากถือว่าเป็นอาการปกติของการใช้ Apple Cider
4.ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ใช้ Apple Cider 1 ส่วนผสมน้ำเปล่า 3 ส่วน ใส่ขวดแล้วนำไปแช่ตู้เย็น จากนั้นหลังล้างหน้าเสร็จให้นำสำลีชุบน้ำไซเดอร์และเช็ดรอบใบหน้าเว้นบริเวณดวงตาไว้ แล้วนำน้ำสะอาดชุบสำลีแล้วเช็ดออก อาจมีอาการคันยิบ ๆ เป็นปกติ หากคันมากมีอาการแพ้ผื่นขึ้นให้เลิกใช้ทันที
5.ช่วยรักษาสิว น้ำสำลีแผ่นเล็ก ๆ ชุบไซเดอร์นิด ๆ แล้วแปะไว้ที่หัวสิวก่อนนอน จะทำให้สิวหายภายในสองคืน
6.ช่วยให้ผมนุ่มสลวย แก้รังแคบนหนังศีรษะ ผสมน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ส่วนต่อน้ำ 3 ส่วน แล้วนำมาล้างผมหลังการสระผม จะช่วยให้ผมนุ่มสวยและไม่มีรังแค
7.แก้อาการฮ่องกงฟุต เชื้อราในนิ้วเท้า และปัญหากลิ่นเท้า ผสมไซเดอร์ ผสมแอปเปิ้ลไซเดอร์กับน้ำอุ่น อัตราส่วน 1:2 แช่เท้าไว้ 15 นาทีหรือจนกว่าน้ำจะเย็นแล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งจนกว่าจะหาย

ประโยชน์ของไซเดอร์(Cider) เยอะขนาดนี้แล้วน่าจะซื้อติดไว้ที่บ้าน ทำน้ำไซเดอร์ดื่มในตอนเช้าก็เหมาะ หรือจะไว้ใช้เป็นยาแก้อาการเจ็บคอ แก้ปัญหาหนังศีรษะหรือบำรุงผิวพรรณ บำรุงผิวหน้า รักษาสิวก็ดีไม่หยอก ใครลองนำไปใช้แล้วได้ผลยังไงเอามาแชร์กันได้หรือจะช่วยแชร์บอกเพื่อนด้วยก็ได้นะ ^____^

หนึ่งความเห็นบน “ประโยชน์ของไซเดอร์(Cider)”

การแสดงความเห็นถูกปิด