ภาค2 รีวิวคุณภาพภาพและวีดีโอ กล้อง sport camera sj4000(Full HD)

ภาค2 รีวิวคุณภาพภาพและวีดีโอ กล้อง sport camera sj4000(Full HD)

สำหรับกล้องsport camera sj4000(Full HD) หรือ goproจีนตัวนี้นั้นมีการใช้งานนั้นง่ายมาก เพราะในคู่มือแทบไม่มีบอกอะไรเลย แต่ลองกดเล่น ๆ ไม่นานก็จะทราบว่ากล้องใช้ยังไง ตัวพลาสติกที่ใช้ยึดกับแฮนด์จักรยานมานั้นจะมียางให้มาด้วย ห้ามลืมใส่ยางนะครับ เพราะพลาสติคเวลาหักคือหักไปเลย(ไม่มีความเหนียว) ของผมหักไปแล้วแต่พอดีที่ทำงานมีเครื่องปริ้น 3D เลยปริ้นมาใช้ทดแทนเองซะเลย อ่ออีกนิดนึงครับกล้องตัวนี้เวลานำไปต่อกับคอมโดยตรงจะมีให้เลือกครับว่าจะให้เห็นแบบ mass storage หรือจะใช้เป็นกล้อง webcam แก้ไขเรื่องหน้าจอนิดนึง คือถ้าเราต้อง auto power off จะสามารถปิดหน้าจอระหว่างการถ่ายวีดีโอได้ ทำให้ประหยัดแบตไปได้เยอะเลย ส่วนการใช้งานเกี่ยวกับตัวกล้องsport camera sj4000  ดูได้จากวีดีโอด้านล่างนี้เลยครับ

 

สำหรับคุณภาพของภาพและกล้องวีดีโอถือว่าเป็นที่น่าพอใจมาก ๆ วีดีโอสามารถเก็บ dynamic range หรือเก็บแสงที่มีความต่างของส่วนมืดกับส่วนที่สว่างได้ดีพอสมควร แม้จะถ่ายย้อนแสงจะเห็นแสงแฟร์เห็นเป็นรุ้งแต่ก็ยังเก็บรายละเอียดภาพได้ชัดเจนดี การถ่ายรูปในที่มืดก็ยังพอเก็บภาพได้บ้างแม้จะมีน๊อยซ์มากหน่อยก็ตาม ก็ดีกว่าเก็บภาพไม่ได้เลย จากคุณภาพของภาพเมื่อเทียบกับราคาแล้วบอกได้คำเดียวว่าคุ้มครับ ถ้าถ่ายที่แสงจัด ๆ นี่เวิร์คสุด ๆ ดูรูปได้จากตัวอย่างด้านล่างเลยครับ

สุดท้ายครับ ใครที่เห็นว่ารีวิวกล้องsport camera sj4000 นี้เป็นประโยชน์หรือมีเพื่อนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อกล้องsport camera สักตัวในงบที่จำกัดลอง ๆ มองตัวนี้ไว้ก็ไม่เสียหลายครับมันน่าใช้มาก ๆ คุ้มค่าคุ้มราคาจริง ๆ ครับ แต่ถ้าออกทริปไกล ๆ ผมแนะนำให้ซื้อแบตไว้เป็น 2 3 4 ก้อนนะครับ และอย่าลืมชาร์ตให้เต็มทุกก้อนก่อนออกทริปนะครับ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้า wifi sport camera ครับ จะต่างกันอย่างไร อีกไม่นนานพบกันครับ ^___^

หนึ่งความเห็นบน “ภาค2 รีวิวคุณภาพภาพและวีดีโอ กล้อง sport camera sj4000(Full HD)”

การแสดงความเห็นถูกปิด