วิธีดูข้อความที่ส่งโดยคนที่ไม่ได้เป็นเพื่อนทาง facebook

facebook-cover

วิธีดูข้อความที่ส่งโดยคนที่ไม่ได้เป็นเพื่อนทาง facebook

ช่วงนี้เห็นหลาย ๆ คนบ่นว่าไม่ได้รับข้อความจากคนที่ไม่ได้เป็นเพื่อนกันทาง facebook เลย หรือบางคนไปเจอข้อความที่คนไม่ได้เป็น friend กันส่งมาเป็น 100 message เลย แต่ดันไม่ได้อ่าน ข้อความตั้งแต่เมื่อนานแสนนาน ส่วนแก๊ปเองก็เปิดไปเจอข้อความของคนที่ไม่ได้เป็นเฟรนกันจะจ้างไปถ่ายรูปรับปริญญา กว่าจะเปิดไปเห็นเค้าก็รับปริญญาเสร็จไปแล้ว สรุปก็เลยอดได้ลูกค้าเลย เสียหายหลายพันเลยนะเนี่ย วันนี้ก็เลยจะมาแชร์วิธีการดูข้อความของคนที่ไม่ได้เป็นเพื่อนกันว่าทำได้ยังไงบ้าง จะลบจะเลือกคุยกับใครต้องทำยังไง ว่าแล้วก็ตามมาเลย
ข้อความ
มือถือ
request
ไม่ใช่

แสปม

filtered
เริ่มจากมือถือกันก่อนเลย
1.กดไปที่ app message ของ facebook
2.จากนั้นกดไปที่รูปเฟืองมุมบนขวา
3.จากนั้นกดไปที่แถบบุคคล
4.แล้วเลือกไปที่คำขอส่งข้อความ
5.ก็จะเจอข้อความของคนที่ไม่ได้เป็นเพื่อน
6.หากข้อความไหนที่ไม่ใช่แสปมก็กดเข้าไปที่ข้อความนั้นจะมีให้เลือกว่าไม่สนใจหรือยอมรับ
7.ถ้าหากกดยอมรับข้อความที่กดจะไปอยู่ในหน้าแชทปกติทันที ทำให้เราคุยกันได้ง่ายขึ้น
8.ถ้าจะลบทีหลาย ๆ คนก็กดเลือกไปที่มุมบนขวาที่เป็นรูปจุดสามจุด อาจจะกดลบทั้งหมด ไม่สนใจทั้งหมด หรือเลือกหลายรายการเพื่อลบที่เห็น ๆ ก่อนเลยว่าโฆษณาสินค้าแน่ ๆ พอกดไปที่ข้อความไหนจะขึ้นเป็นแถบสีฟ้า และมีปุ่มให้ลบอยู่ด้านบน
ป.ล. เวลากดดูจากมือถืออาจจะขึ้นไม่ครบทั้งหมด(หมดมั้ยไม่แน่ใจเพราะแก๊ปเคยกรองไปรอบนึงไปดูในเว็บมีแบ่งเป็นสองส่วนอีก) ถ้าให้ชัวร์ควรจะกดผ่านหน้าเว็บ facebook ผ่านคอมพิวเตอร์จะดีกว่า

message

facebook

ไม่ได้เป็นเพื่อน

ในส่วนของกดดูผ่านหน้าเว็บคอมพิวเตอร์
1.กดที่เครื่องหมายแชทบนหน้าเว็บ
2.กดเลือกที่แถบ Message Request (ปกติจะอยู่ที่ Recent)
3.ก็จะมีข้อความของคนที่ไม่ได้เป็น friend ขึ้นมา
4.กดไปที่ข้อความเพื่อคัดกรองโดยจะมีให้เลือก Ignore กับ Accept ถ้าเลือก Accept ข้อความจะไปอยู่ในแถบ Recent หรือเพื่อนที่เราคุยปกติ  ถ้ากด Ignore จะไปอยู่ใน Filter (วิธีการไปดูใน Filter อยู่ข้อถัดไป)
5.กดที่เครื่องหมายแชทบนหน้าเว็บแล้วเลือก See All ก็จะมีแถบ Message Request ให้เลือกเหมือนกัน ดูได้เต็มจอด้วย
6.ตรงแถบ More ถัดจาก Message Request ลองกดลงมาจะพบเมนู Unread , Filtered และ Archived ลองกดดูข้อความทั้งในสามแถบ จะเจอข้อความแสปมต่าง ๆ หรือข้อความที่เรา Filtered ทิ้งไปแล้ว

ถ้าทำตามเสต็ปนี้แล้วรับรองว่าไม่ตกหล่นข้อความใครไปอย่างแน่นอน ยิ่งหากใครเป็นพ่อค้าแม่ค้าทาง facebook ด้วยแล้วทำให้มั่นใจได้มากขึ้นว่าเราจะสามารถตอบลูกค้าได้ครบทุกคน รายได้ไม่หดหายซ้ำยังเพิ่มขึ้นตามจำนวนลูกค้าที่ตกหล่นอีกด้วย